http://www.bandunggrand.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 Home

 Article

 Gallerry

 Webboard

 Contact Us / Map

สถิติ

เปิดเว็บ01/04/2012
อัพเดท12/05/2020
ผู้เข้าชม479,797
เปิดเพจ550,213
สินค้าทั้งหมด2

สินค้า

 ห้องเตียงเดี่ยว
 ห้องเตียงคู่

ตัวอย่างหมวดหมู่

บ้านดุงแกรนด์

ภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาไฟใหญ่

(อ่าน 244/ ตอบ 0)

ฮํนซอจุน

ภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาไฟใหญ่

ภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาไฟใหญ่ และสวยที่สุดในโลก ภูเขาฟูจิ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น รอบๆ ภูเขาเต็มไปด้วยธรรชาติอันงดงาม และเป็นอุทยานแห่งชาติฟูจิฮาโกะเนอิซึ มีทะเลสาบ 5 แห่ง ได้แก่ ยามานากาโกะ คาวากุจิโกะ โมโตสุโกะ โชจินโกะ ไซโก้ และมีออนเซนหลายแห่ง ได้แก่ ยามานากะโกะ คาวากุจิโกะ โอชิโนะโกะ ภูเขาฟูจิมีอิทธิพลต่อศิลปวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมาตั้งแต่สมัยโบราณ มีชื่อภูเขาปรากฎอยู่ในทังขะ หรือบทกลอนญี่ปุ่นหรือ อุคิโยเอะ หรือภาพพิมพ์ญี่ปุ่น และทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นชื่อบริษัท ชื่อสินค้า ชื่อนักซูโม่ และอื่นๆ อีกมากมาย ล้วนตั้งชื่อว่าฟูจิ เรียกว่าภูเขาฟูจินี้ เป็นหัวใจของญี่ปุ่นก็ว่าได้ ในช่วงเดือนกรกฎาคม สิงหาคม ของทุกปี เป็นช่วงที่ภูเขาฟูจิเปิดอย่างเป็นทางการให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปปีน ทางขึ้นก็มีหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นคาวากุจิโกะกุจิ ฟูจิโนะมิยะกุจิ สุบาชิริกุจิ โกะเตนบะกุจิ เป็นต้น ใครที่ชอบปีนเขาก็ลองขึ้นดู ภูเขาฟูจิมีความสูง 3776 เมตร ถ้าเริ่มเดินขึ้นจาก โกะโกะเม ถึงยอดเขา จะใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง โดยเฉลี่ย และเวลาลงก็จะใช้เวลา 4 ชั่วโมง แต่ใครที่สนใจอยากจะปีนเขาฟูจิ ต้องเตรียมตัวและเครื่องมือให้พร้อมก่อน


ภูเขาไฟฟูจิ คือ ภูเขาอันเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น และได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของผลงานศิลปะของชาวญี่ปุ่น เนื่องด้วยรูปทรงอันสวยงามและด้านมุมที่เกือบจะเท่ากันทุกด้าน ถือเป็นรูปทรงของภูเขาที่หาพบได้ยากในที่อื่นใดบนโลกนี้ ภูเขาไฟฟูจิยังจัดว่าเป็นภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเกิดการปะทุครั้งสุดท้ายราว 300 ปีก่อน เป็นเหตุให้บริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหายจากเถ้าถ่านภูเขาไฟ กระนั้นปรากฎการณ์ภูเขาไฟเริ่มสงบลงในยุคหลังมานี้ หลายคนจึงพยายามไต่ไปให้ถึงยอดเขาแห่งนี้ในช่วงฤดูร้อน


วันที่ท้องฟ้าเปิดช่วงฤดูหนาว ทิวทัศน์ในฝันของนักท่องเที่ยว ในฐานะที่เป็นภูเขาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และมีความสูง 3,776 เมตร เราจึงสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้แม้จากระยะไกล รวมถึง จากกรุงโตเกียว หรือรีสอร์ทชายหาดเอโนชิม่า และบริเวณบ่อน้ำร้อนอันมีชื่อเสียงในฮาโกเน่ ภูเขาแห่งนี้ยังเป็นที่ดึงดูดสายตาของผู้คนเป็นอย่างมากในแง่ของการเปลี่ยนแปลงทิวทัศน์จากแต่ละจุดที่มองเห็น เราจะมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้หรือไม่ขึ้นกับขึ้นกับสภาพอากาศ เป็นความโชคดีที่มีหลายวันในโตเกียวที่อากาศโปร่งใสในช่วงฤดูหนาว เราจึงมีโอกาสได้สัมผัสทัศนียภาพอันสวยงามของภูเขาไฟแห่งนี้ได้บ่อยครั้ง


ฮาโกเน่ คือ ย่านที่มีชื่อเสียงในแง่ของบ่อน้ำร้อน ฮาโกเน่ยุโมโตะ อยู่ห่างจากชินจุกุ โตเกียวออกไป 80 นาที เมื่อเดินทางด้วยรถด่วนโอดะคิว โรมานซ์คาร์ ฮาโกเน่ยุโมโตะ เป็นจุดที่เดินทางถึงจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิได้อย่างสะดวกสบายด้วยรถไฟสายฮาโกเน่โทซัง รถรางหรือกระเช้าลอยฟ้า ในพื้นที่ฮาโกเน่มีหลากหลายจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิให้ท่านเลือก โดยเราขอแนะนำให้ท่านรู้จักจุดที่โดดเด่น 5 แห่ง ขอให้ท่านไม่ลืมที่จะเตรียมพร้อมกับอากาศที่หนาวเย็น เนื่องจากฤดูหนาวในฮาโกเน่นั้นหนาวเย็นเป็นอย่างมาก


ทิวทัศน์ตระการตาของภูเขาไฟฟูจิเมื่อมองจากทะเลสาบอาชิบริเวณซึ่งอุดมด้วยธรรมชาติ เรือสำราญอาชิโนะโคและท่องไปในบริเวณท่าเรือโมโตะฮาโกเน่บริเวณรอบจุดสูงสุดของภูเขาฮาโกเน่ คือ ทะเลสาบอาชิอันเงียบสงบ ทะเลสาบที่มีน้ำอยู่เต็ม เป็นน้ำใสสะอาดที่ไหลจากภูเขาโดยรอบลงสู่ทะเลสาบ ริมทะเลสาบแห่งนี้ยังเรียงรายด้วยโรงแรม เรียวคัง ร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกจำนวนมากรอให้ท่านมาเพลิดเพลิน เราสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิจากอีกด้านอันไกลโพ้นของทะเลสาบและพาดผ่านบรรดาภูเขาเมื่อโดยสารเรือทัศนาจรชมทะเลสาบฮาโกเน่ จากบริเวณโดยรอบท่าเรือโมโตะฮาโกเน่ซึ่งเป็นจุดออกเรือและจุดสิ้นสุดของเรือนี้ หากสภาพอากาศเป็นใจ ท่านจะมองเห็นเงาสะท้อนของภูเขาไฟฟูจิในทะเลสาบหรือที่รู้จักกันในชื่อ ภูเขาไฟฟูจิในมุมคว่ำลงเรือทัศนาจรจะเว้นช่วงประมาณ 40-50 นาที กรุณาวางแผนการเดินทางให้ดีเพื่อจะทันเวลาขึ้นเรือ


                                                     สนับสนุนบทความโดย lucabetasia


                                                          เว็บ บาคาร่าออนไลน์ ที่ดีที่สุด


จุดชมวิวที่หรูหราโออ่าของภูเขาไฟฟูจิ แวดล้อมไปด้วยสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติของทะเลสาบอาชิจุดขึ้นเรือสำราญอาชิโนะโค และบริเวณท่าเรือโมโตะฮาโกเน่ ภูเขาโอวากุดานิคือ จุดที่มีทัศนียภาพโดดเด่นไม่ซ้ำที่ใดในบรรดาสถานที่ท่องเที่ยวในฮาโกเน่ เราจะพบว่าพื้นผิวของภูเขาแห่งนี้ยังคงสภาพความเป็นภูเขาไฟอยู่ อีกทั้งยังมีไอและน้ำร้อนพุ่งออกมาจากทั่วบริเวณภูเขา ทิวทัศน์ที่อยู่ระหว่างภูเขาโอวากุดานิและภูเขาไฟฟูจิเป็นพื้นที่เปิดโล่งกว้างขวางแผ่ออกไปเพื่อให้สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ทั้งหมด ท่านสามารถซื้อหา ไข่สีดำ ซึ่งผ่านการต้มแล้วให้บ่อน้ำร้อนจากภูเขาโอวากุดานิจากร้านค้าประจำท้องถิ่น ไข่ชนิดนี้เมื่อผ่านการต้มแล้ว จะเปลี่ยนสีที่มีความจำเพาะตนไปเป็นสีอื่นเนื่องด้วยส่วนประกอบที่มีอยู่ในน้ำตามบ่อน้ำร้อน ว่ากันว่าใครก็ตามที่ได้รับประทานไข่สีดำนี้จะมีอายุยืนนานขึ้น 7 ปี ขอให้ท่านไม่พลาดที่จะได้ลิ้มลองรสชาดด้วยตัวของท่านเองเมื่อท่านมาเยือนสถานที่แห่งนี้


ทิวทัศน์ที่สวยสดงดงามจากกระเช้าลอยฟ้าสายฮาโกเน่กระเช้าลอยฟ้าสายฮาโกเน่ ขึ้นรถไฟสายฮาโกเน่โทซังและรถรางสายฮาโกเน่ จากฮาโกเน่ยุโมโตะไปยัง ภูเขาโซอุนซัรถรางสายฮาโกเน ได้เชื่อมโยง โทเง็นได ด้วยเขื่อนแห่งทะเลสาบอาชิ ท่านจึงสามารถเข้าถึง ภูเขาโซอุนซัง ได้ในช่วง 30 นาทีสุดท้ายของการเดินทาง โดยท่านจะมองเห็นภูเขาไฟฟูจิขณะที่ท่านโดยสารรถรางสายนี้ และเมื่อท่านถึงยอดเขาหลังจากที่ท่านขึ้นไปยังภูเขาโซอุนซัง ท่านจะมองเห็นภูเขาไฟฟูจิด้านบนและไอน้ำที่พวยพุ่งออกมาจากด้านล่างภูเขาโอวากุดานิ จนเมื่อท่านขึ้นกระเช้าลอยฟ้าต่อไปยัง ภูเขาโอวากุดานิ ท่านจะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิจากด้านขวาของท่านและทะเลสาบอาชิจากด้านซ้ายของท่าน แต่เมื่อท่านโดยสารกระเช้าลอยฟ้าแล้ว ภูเขาไฟฟูจิจะเคลื่อนหายไปทันทีด้านหลังภูเขานั้น ดังนั้น กรุณาเตรียมกล้องถ่ายรูปของท่านให้พร้อมสำหรับการถ่ายรูปก่อนการโดยสาร


วิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยงามจากสวนอันกว้างใหญ่ที่ริมฝั่งทะเลสาบอาชิโรงแรมโอดะคิวยามะ โรงแรมโอดะคิวยามะเป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่บนเขื่อนแห่งทะเลสาบอาชิใกล้กับบริเวณจุดสูงสุดของฮาโกเน่ โรงแรมแห่งนี้มีสวนที่มีพื้นที่กว้างถึง 36.7 เอเคอร์ (148,800 ตารางเมตร) เป็นจุดที่ช่วยให้เราสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงในแต่ละฤดูกาล หากสภาพอากาศในช่วงฤดูหนาวเอื้ออำนวย ท่านสามารถเดินขึ้นไปเพื่อชมทัศนียภาพของภูเขาไฟฟูจิจากสวนที่ปกคลุมไปด้วยหิมะได้ อย่างไรก็ตาม จากสวนนี้ท่านจะสามารถเพลิดเพลินกับการชมวิวของภูเขาไฟฟูจิได้ตลอดทั้งปีอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ท่านยังจะได้เห็นพันธ์ดอกกุหลาบพันปีอย่างอาซาเลียและโรโดเดนดรอนเบ่งบานในฤดูใบไม้ผลิ ดอกกุหลาบในฤดูร้อน และใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง ไม่เพียงแต่เรื่องราวของภูเขาไฟฟูจิเท่านั้น จะดียิ่งกว่าไหมหากท่านได้พักแรมที่โรงแรมแห่งนี้และผ่อนคลายไปกับบ่อน้ำร้อนด้วย
Link: คลิ๊กที่นี่

Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view

ปฎิทิน

« November 2021»
SMTWTFS
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930    
view