http://www.bandunggrand.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 Home

 Article

 Gallerry

 Webboard

 Contact Us / Map

สถิติ

เปิดเว็บ01/04/2012
อัพเดท12/05/2020
ผู้เข้าชม623,183
เปิดเพจ707,022
สินค้าทั้งหมด2

สินค้า

 ห้องเตียงเดี่ยว
 ห้องเตียงคู่

ตัวอย่างหมวดหมู่

บ้านดุงแกรนด์

ความทรงจำ

(อ่าน 368/ ตอบ 0)

เปรมมิกา

ความทรงจำ


สำหรับพวกเราหลายคนฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาแห่งความคิดถึงของปี บางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับฤดูแห่งหมอกและผลไม้ที่กลมกล่อมกระตุ้นให้เกิดการระลึกถึง - และความรู้สึกอาจฉุนเฉียว เมื่อ 40 ปีที่แล้วผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหลายคนถือว่าความคิดถึงเป็นความเจ็บป่วยหรือความเศร้าโศกในรูปแบบทางพยาธิวิทยา บางคนเรียกมันว่า 'โรคจิตผู้อพยพ' (ชื่อนี้มาจากภาษากรีก - nostos - to return, algos - longing)


อย่างไรก็ตามตอนนี้งานวิจัยระบุว่าการดื่มด่ำกับความรู้สึกคิดถึงอาจเป็นผลดีต่อสุขภาพจิตของเรา ในการศึกษาในปี 2549 จากมหาวิทยาลัยเซาแทมป์ตันผู้เข้าร่วมที่มีแนวโน้มที่จะคิดถึงความคิดถึงมากที่สุดมีคะแนนสูงสุดในด้านความสุขและความภาคภูมิใจในตนเอง


ศาสตราจารย์ Clay Routledge จาก North Dakota State University กล่าวว่า การวิจัยของเราชี้ให้เห็นว่าความคิดถึงเป็นผลดีทางจิตใจเป็นส่วนใหญ่ การไตร่ตรองความทรงจำของเราสามารถบรรเทาความวิตกกังวลหรือทำให้เกิดความรู้สึกพึงพอใจได้ Routledge ยังค้นพบว่าการดื่มด่ำกับความคิดถึงในความคิดถึงสามารถขัดขวางความคิดเกี่ยวกับความตายได้ ความคิดถึงอาจเป็นทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ที่ยังไม่ถูกค้นพบในคลังความรู้สึกของเรา


'ความคิดถึงเป็นความทรงจำแบบพิเศษ' เฟรดไบรอันท์ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัย Loyola ในชิคาโกกล่าวซึ่งได้ตรวจสอบบทบาทของการระลึกถึงในเชิงบวกที่มีต่อความเป็นอยู่ที่ดี 'ฉันเชื่อว่ามันเป็นรูปแบบหนึ่งของการเดินทางข้ามเวลาทางจิตใจเพื่อที่จะสามารถเข้าไปในอดีตของเราและนำความรู้สึกเหล่านั้นมาสู่ปัจจุบันของเราได้งานวิจัยของ Bryant ชี้ให้เห็นว่าผู้ที่มีปฏิกิริยาทางอารมณ์ที่รุนแรงในชีวิตประจำวันมีแนวโน้มที่จะระลึกถึง 'เราไม่จำเป็นต้องสร้างความรู้สึกที่แท้จริงในอดีตขึ้นมาใหม่ สำหรับพวกเราส่วนใหญ่แล้วมันรู้สึกอย่างไรกับการคิดถึงช่วงเวลาเหล่านั้น - อาจมีความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมของการเติมเต็มหรือความรักและนั่นก็ค่อนข้างแตกต่างจากที่เคยรู้สึกในตอนแรก '


ความคิดเกี่ยวกับความคิดถึงมีบทบาทสำคัญในการสร้างตัวตนของเรา 'พวกเขามีผลดีหลายอย่างต่อการที่เราเห็นตัวเอง' Routledge กล่าว 'การคิดถึงประสบการณ์อันมีค่าในอดีตทำให้เรารู้สึกราวกับว่าชีวิตของเราเต็มไปด้วยจุดมุ่งหมายและความหมาย มันเพิ่มความนับถือตนเองของเรา การระลึกถึงความคิดถึงของเราหลายอย่างมีพื้นฐานมาจากความทรงจำเชิงอัตชีวประวัติที่มีรูปแบบของการไถ่บาปหรือความเชี่ยวชาญ ดังนั้นคุณอาจจำได้ว่าคุณรู้สึกอย่างไรเมื่อพ่อแม่ของคุณประกาศหย่าร้าง แต่คุณก็ปลอบโยนน้องสาวของคุณด้วย ความทรงจำประเภทนี้อาจเป็นทรัพยากรที่มีประโยชน์ไบรอันท์แนะนำ 'ผู้ชายมักจะนึกถึงอดีตเป็นรูปแบบหนึ่งของการหลบหนี แต่ผู้หญิงจะดีกว่าในการใช้ประสบการณ์ในอดีตเพื่อช่วยให้พวกเขามีปัญหาในปัจจุบัน'


เราสามารถใช้ความทรงจำของเราเพื่อเตือนให้เรารู้ถึงจุดแข็งของเราเกี่ยวกับวิธีที่เรารับมือในสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกัน ความคิดถึงยังสามารถเป็นกาวโซเชียลได้ด้วยเหตุผลหลายประการ ประการแรกเพราะตามที่ Routledge ชี้ให้เห็นคนที่เราสนิทที่สุดมักจะเป็นตัวแบบของการสะท้อนของเรา เราเล่นซ้ำช่วงเวลาสำคัญในความสัมพันธ์ของเรา - วันแรกของความโรแมนติกปาร์ตี้วันเกิดวันหยุดพิเศษกับเพื่อน ๆ เนื่องจากความทรงจำของเราส่วนใหญ่เป็นบวกเราจึงส่งเสริมความรู้สึกเชิงบวกเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเรา ประการที่สองดูเหมือนว่าจะมีการเชื่อมโยงระหว่างความสามารถทางสังคมของเรา - การเปิดกว้างและความสามารถในการสนับสนุนผู้อื่น - และความแข็งแกร่งของความคิดถึงของเรา ในที่สุดความคิดถึงสามารถทำให้เรารู้สึกว่าเราได้รับการสนับสนุน ในการศึกษาหนึ่งการนึกถึงความทรงจำทำให้ผู้คนรู้สึกมั่นใจในการสนับสนุนจากเพื่อนมากขึ้น


ในระยะสั้นความคิดถึงสามารถทำให้เรารู้สึกมีความสุขมากขึ้นเพิ่มความมั่นใจในตัวเองและทำให้เรารู้สึกใกล้ชิดกับคนรอบตัวมากขึ้น


วิธีการเป็นนักชิม


การฝึกฝน 'การระลึกถึงในเชิงบวก' โดยเจตนาสามารถเพิ่มความรู้สึกเป็นอยู่ที่ดีได้ศาสตราจารย์เฟรดไบรอันต์จากมหาวิทยาลัยโลโยลากล่าว


คำนึงถึงปัจจุบันมากขึ้น ไบรอันต์กล่าวว่า 'มันเกี่ยวกับการบอกตัวเองได้ว่า "นี่เป็นช่วงเวลาที่ควรค่าแก่การจดจำ"


ในการวิจัยของไบรอันต์การใช้จินตภาพทางจิตมีประสิทธิภาพมากกว่าการใช้ของที่ระลึกทางกายภาพเป็นตัวช่วยในการจำ ใส่ใจกับสีกลิ่นเสียงและโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสิ่งที่คุณรู้สึก การเชื่อมโยงทางอารมณ์ที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นเราจะพบว่ามันง่ายต่อการจุดประกายความทรงจำนั้นในภายหลัง


• 'ขั้นตอนสุดท้ายของกระบวนการคือการจดจำประสบการณ์เหล่านั้นได้'ไบรอันท์กล่าว 'มันต้องกลายเป็นนิสัยโดยใช้เวลาทุกวันหรือทุกสัปดาห์เพื่อมองย้อนกลับไปในช่วงเวลาเหล่านั้น หากคุณสร้างกิจวัตรประจำวันอาจกลายเป็นอัตโนมัติในที่สุด 'สปอนเซอร์หลักครั้งนี้ จาก ดูหนังออนไลน์


Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view

ปฎิทิน

« August 2022»
SMTWTFS
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   
view